Sách Cambridge First Certificate được xem là một trong những đầu sách chất lượng nhất mà bất cứ sĩ tử nào muốn thi lấy chứng chỉ anh văn B2 (5.5 – 6.0) nên đọc qua. Các kỳ thi anh văn quốc tế như IELTS, TOIEC, TOEFL đang ngày càng phổ biến và được chú trọng hơn bao giờ hết. Sở hữu tấm bằng anh văn quốc tế trong tay có thể giúp bạn xin việc, thăng tiến dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên độ khó của các kỳ thi ngày một tăng cũng như đi cùng với sự uy tín, chất lượng của tấm bằng trong tay. Để giúp các sĩ tử ôn tập cũng như có kết quả tốt, Siêu mọt sách hôm nay sẽ review sách Cambridge First Certificate có hay không ?

Sách Cambridge First Certificate có hay không ?
Sách Cambridge First Certificate có hay không ?

Nội dung sách Cambridge First Certificate có gì ?

Được biên soạn bởi công sức, kiến thức sâu rộng của các giáo sư, tiến sĩ đại học Cambridge – trường đại học danh giá của nước Anh và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bộ Cambridge First Certificate được chia thành 7 tập tương ứng với 7 level độ khó từ thấp tới dễ. Với Tập 1, tập 2, tập 3, người học sẽ được chú trọng rèn luyện những kiến thức căn bản làm gốc vững chắc, lồng ghép với các bài test kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp người học làm quen với hình thức thi, những mẹo, kỹ năng để đạt được kết quả cao.

Sau khi đã củng cố kiến thức nền thì tại các level kế tiếp, người học tiếp tục được rèn luyện thêm những bài kiểm tra có độ khó cao hơn, những kiến thức sâu rộng, mở rộng vốn từ, những chủ đề speaking hay, đặc biệt là các idiom – thành ngữ.

Bộ sách Cambridge First Certificate trọn bộ 1-7
Bộ sách Cambridge First Certificate trọn bộ 1-7

Cambridge First Certificate phù hợp với đối tượng nào ?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 (First Certificate in English – FCE) có giá trị trình độ tiếng anh cao, chỉ phù hợp với những học sinh có trình độ anh văn trung cấp. Ở cấp độ này, người học đã có thể sử dụng tiếng anh tốt để giao tiếp bên ngoài cũng như có thể làm việc tại những môi trường học thuật, công việc yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Vì thế, Cambridge First Certificate chỉ phù hợp với những

 • Các học sinh đã vượt qua kì thi anh văn B1
 • Cán bộ công nhân viên muốn nâng cao thu nhập
 • Sinh viên, du học sinh
 • Thạc sĩ, nghiên cứu sinh
Hình ảnh trong một kỳ thi anh văn trung cấp FCE (First Certificate English)
Hình ảnh trong một kỳ thi anh văn trung cấp FCE (First Certificate English)

Lợi ích mà Cambridge First Certificate mang lại

Cambridge First Certificate được sử dụng rộng rãi khắp thế giới tại các trung tâm anh văn, các trường quốc tế tư nhân. Lý do giải thích cho sự phổ biến ấy chính là chất lượng nội dung bên trong cuốn sách.

 • Uy tín: sách được các giáo sư, tiến sĩ tại đại học Cambridge biên soạn nên những kiến thức
 • Thực tế: các bài test, kiểm tra được lồng ghép trong sách là những đề thi được sưu tập từ các kỳ thi năm trước và các dạng bài tập của các kỳ thi sắp tới. Do đó, người học hoàn toàn bám sát form đề, kiến thức hữu ích
 • Rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: các kỳ thi anh văn quốc tế kiểm tra năng lực thí sinh thông qua cả 4 hình thức kiểm tra kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vì thế mà sách luôn xoáy sâu vào 4 kỹ năng này, trau dồi cho các sĩ tử.
Một bài test thực tế trong kỳ thi First Certificate
Một bài test thực tế trong kỳ thi First Certificate

Cách học sách Cambridge First Certificate hiệu quả

Điểm nổi bật của bộ sách Cambridge First Certificate là sự tổng hợp kiến thức lẫn đề ôn thi nên trong quá trình học tập với Cambridge First Certificate, bạn nên biết những cách học hiệu quả sau:

 • Highlight (tô đậm): hãy gạch chân, highlight, tô đậm những ngữ pháp có trong đề, các câu thành ngữ có trong bài
 • Ghi chép từ mới: chắc chắn các bạn đọc sách luôn gặp những từ vựng mới lạ, không biết nghĩa. Hãy lấy một cuốn tập ghi chép tất cả từ vựng đó lại cùng với cách phát âm để dễ dàng ôn lại từ vựng.
 • Học nghe hiệu quả: khi mua sách Cambridge First Certificate, bạn sẽ được tặng một đĩa CD gồm các cuộc hội thoại ngắn giữa những người bản địa, hãy tận dụng thời gian luyện kỹ năng nghe mỗi ngày nhé.
 • Ghi đáp án ra giấy: khi làm đề, đừng vội ghi câu trả lời vào sách, hãy ghi sang một cuốn tập, tờ giấy khác. Lần sau bạn có làm lại đề thì cũng sẽ là trang sách trắng không có đáp án.
Tô màu các từ khoá quan trọng là phương cách học hiệu quả với cách
Tô màu các từ khoá quan trọng là phương cách học hiệu quả với cách

Nếu bạn có nhu cầu đặt sách Cambridge First Certificate vui lòng truy cập: https://sieumotsach.com/product-category/sach-tieng-anh/cambridge-exam/fce-b2/

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay