fbpx

Khi trẻ em lên đến lớp 5, chương trình học tiếng anh ắt hẳn sẽ có sự thay đổi không ít thì nhiều. Lên lớp 5, các bé sẽ có các mức học mà ngữ pháp, hay là nghe, đọc đều hỏi rất nhiều, và còn vì mục đích tạo nền tảng tốt để các bé bước vào môi trường trung học cơ sở. Bởi vì lẽ đó, việc chuẩn bị một nền tảng tiếng anh tốt luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, nên mua sách tiếng anh lớp 5 nào để cho con mình học tập? Đọc bài viết để tìm được câu trả lời nhé.

Sách tiếng anh theo chương trình học

Theo chương trình đào tạo hiện nay của bộ giáo dục, sách tiếng anh lớp 5 được giảng dạy cho các bé ở trường bao gồm :

  • Sách tiếng anh lớp 5 tập 1
  • Sách tiếng anh lớp 5 tập 2
  • Sách bài tập tiếng anh lớp 5

Đây là những cuốn sách được sử dụng tại trường, với mục đích nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cho các bé, vốn từ vựng và bài tập ở mức độ tương đương hoặc dễ hơn so với khả năng của các bé. Việc học các cuốn sách này sẽ giúp các em có được các kiến thức nền cơ bản nhất.

Sách giáo khoa tiếng anh lớp 5
Sách giáo khoa tiếng anh lớp 5

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng anh lớp 5

Bộ 2 cuốn “Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng anh lớp 5” là bộ sách mà quý phụ huynh không nên bỏ qua khi chọn mua sách tiếng anh lớp 5 cho con em của mình. Bộ sách không chỉ cung cấp một hệ thống ngữ pháp theo chuẩn lộ trình mà còn kèm theo đó là nhiều bài tập ví dụ minh họa để các bé hiểu được ngữ pháp được sử dụng như thế nào, trong trường hợp nào. Một ưu điểm sách được đánh giá cao là hệ thống ngữ pháp của sách được trình bày một cách rõ ràng, khoa học nên dễ đọc, dễ hiểu. Phần bài tập của sách phân bố theo từng unit tương tự như sách giáo khoa ở trường, đảm bảo các bé bám sát được lộ trình học ở trường song song.

 
Sách Oxford Discover 5
Sách Oxford Discover 5

Luyện đọc hiểu sách tiếng anh lớp 5 với English Comprehension

Cuốn sách tiếp theo trong bộ sách tiếng anh lớp 5 được giới thiệu là cuốn “English comprehension”. Nếu như sách giáo khoa cung cấp cho các bé các kiến thức cơ bản, sách chinh phục ngữ pháp giúp các bé trau dồi được kiến thức ngữ pháp thì “English Comprehension” giúp các bé luyện tạp được khả năng đọc hiểu, nâng cao kĩ năng reading cho mình.

Sách bao gồm nhiều bài tập khác nhau, với các chủ đề khác nhau. 2 hình thức câu hỏi có trong sách là:

  • Câu hỏi trắc nghiệm, các câu hỏi này sẽ đi kèm với mỗi hình ảnh tương ứng với mỗi câu hỏi hoặc là biểu đồ, bảng biểu, ghi chú
  • Câu hỏi mở, với nhiều dạng đặt câu hỏi khác nhau, ẩn chứa các thông tin bài học. Với dạng câu hỏi mở như này sẽ kích thích phát triển tư duy của các bé, ngoài ra giúp các bé có cái nhìn mới sáng tạo hơn với mỗi câu hỏi mở
 
Sách Family and Friends 5
Sách Family and Friends 5

Cuốn sách trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 cho bé

Cuốn sách tiếp theo được giới thiệu tới với quý phụ huynh trong bộ sách tiếng anh lớp 5 là cuốn “ Trọng tâm kiến thức tiếng anh lớp 5”, bao gồm 2 cuốn tập 1 và tập 2.

Cuốn sách này cung cấp cho các bé một khối lượng kiến thức tiếng anh đủ lớn giúp các bé đáp ứng được việc học trên trường. Hơn thế nữa, các kiến thức tiếng anh trong sách còn có thể sử dụng đến mức trung học.          Và các bậc phụ huynh không phải lo “liệu sách có xa rời việc học của các bé hay không ?”, sách vẫn đảm bảo việc bám theo lộ trình mà bộ giáo dục cung cấp. Nội dung bên trong sách theo format:

  • Phần I: Ngữ âm, các bé sẽ được cung cấp các kiến thức tiếng anh cơ bản về nghe-nỏi. Bên cạnh đó, sách cũng lồng vào một số kiến thức nâng cao để các bé có hội tiếp cận những bài tập khó hơn.
  • Phần II: Từ vưng, sách bao gồm một số lượng từ vựng nhiều. Các từ vựng trong sách thường được lựa chọn với các tiêu chí: thông dụng, kết nối và bổ trợ cho chương trình học của các bé ở trường. Sách có kèm đĩa CD để giúp các bé có được việc học từ vựng tốt nhất.
  • Phần III: Ngữ pháp, các kiến thức ngữ pháp trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó. Sách không nhồi nhét quá nhiều kiến thức hay bài tập nhiều.
 
Sách Our World 5 Student Book
Sách Our World 5 Student Book