fbpx

Trẻ em Việt Nam ngày nay được cha định hướng và đầu tư cho học tiếng anh từ nhỏ bởi tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với cuộc sống hiện đại. Theo những nghiên cứu khoa học, việc cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ nhỏ có ảnh hưởng rất tốt cho việc phát triển khả năng ngoại ngữ sau này. Do đó, hiện nay có rất nhiều trường học ở Việt Nam đã lựa chọn tiếng anh trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh, trong đó có cả học sinh lớp 1. Việc lựa chọn sách tiếng anh uy tín, chất lượng cho con em mình cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ ngày nay.

Giới thiệu sách tiếng anh lớp 1

Chương trình sách tiếng anh lớp 1 được xây dựng giúp trẻ em làm quen dần với tiếng Anh trước khi tiếp cận chính thức môn tiếng Anh vào năm lớp 3 Tiểu học. Sách tiếng anh lớp 1 sẽ gồm sách giáo khoa và sách bài tập với chương trình biên soạn phù hợp để các em bước đầu làm quen với ngoại ngữ. Số lượng từ vựng trong cuốn sách này khoảng 70-140 từ, bao gồm những chủ đề đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Giới thiệu sách tiếng anh lớp 1.
Giới thiệu sách tiếng anh lớp 1.

Các loại sách giáo khoa lớp 1 đạt chuẩn hiện nay

Ngày 20/1/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyêt 6 cuốn sách tiếng anh lớp 1 của những nhà xuất bản đạt chuẩn như sau:

  • 2 cuốn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm Tiếng Anh 1 do tác giả Hoàng Văn Vân (tổng chủ biên) và Tiếng Anh 1 (Family and Friends) do tác giả Trần Cao Bội Ngọc chủ biên.
  • 1 cuốn của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm là Tiếng Anh 1 (English Discovery) do tác giả Lưu Thị Kim Nhung (chủ biên).
  • 3 cuốn của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh gồm Tiếng Anh 1 (I-learn Smart Start) do Nguyễn Thị Ngọc Quyên chủ biên.
  • Tiếng Anh 1 (Explore Our World) do Nguyễn Quốc Hùng chủ biên và Tiếng Anh 1 (Macmillan Next Move) do Hoàng Tăng Đức chủ biên.

Giống với sách giáo khoa các môn học khác, sách tiếng anh lớp 1 cũng phải trải qua các quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, khách quan, khoa học trước khi được xuất bản và đến tay độc giả.

Các loại sách giáo khoa đạt chuẩn.
Các loại sách giáo khoa đạt chuẩn.

Sách tiếng anh lớp 1 có phù hợp cho các bé hay không?

Chương trình được xây dựng hợp lí, đảm bảo các em vừa tiếp cận được ngoại ngữ sơ khai vừa liên thông với các chương trình học tiếng Anh sau này. Do đó, sách tiếng Anh lớp 1 hiện nay được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con em mình.

Sách tiếng anh liệu có tốt cho trẻ em?
Sách tiếng anh liệu có tốt cho trẻ em?

Bé được học gì từ sách tiếng anh lớp 1?

Trong cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu những từ vựng và cụm từ đơn giản chỉ các khái niệm, sự vật, sự việc, hiện tượng,… quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của các bé. Ngoài ra, những hình ảnh minh họa nhiều màu sắc, thú vị và ngộ nghĩnh cũng sẽ giúp các em nhỏ thỏa sức phát triển trí tưởng tượng, khơi gợi niềm đam mê tiếp xúc tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Gọi ngay

Zalo

messenger